Bạn chọn A hay B ?

Bạn chọn A hay B ?

Bước đột phá quan trọng và cơ bản để hiểu rõ hơn luật về trồng trọt, sinh lý thực vật, hình thái thực vật và thẩm mỹ nghệ thuật hơn.
1,561 lượt xem
Tạo dáng Juniper P2

Tạo dáng Juniper P2

Hình ảnh do Ông Koji Hiramatsu biểu diễn demo tạo ra một cây shipaku 7cm.
1,646 lượt xem
Cách cắt cây phôi Mai chiếu thủy của Malaysia

Cách cắt cây phôi Mai chiếu thủy của Malaysia

Mai chiếu thủy Malaysia tuy số lượng không nhiều nhưng được các Nghệ Nhân Quốc Tế đánh giá rất cao. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều các Bạn trẻ thích phong cách của Malaysia. Một tác phẩm đẹp và có giá trị là tác phẩm được xây dựng công phu, mất nhiều thời gian nhưng khi thành phẩm không còn biểu hiện nhiều sự tác động của con người trong quá trình làm ( Ví dụ vết cắt, sẹo, sự chuyển nhịp cắt đột ngột...).
10,997 lượt xem
Tạo dáng Juniper P1

Tạo dáng Juniper P1

Cây duyên tùng (Juniper) chủng loại làm cây bonsai đẹp, có giá trị cao rất được ưa thích trong giới chơi bonsai. Cây thường được trồng trong chậu, phối với núi đá, nước tạo tiểu cảnh bonsai đẹp.
1,536 lượt xem
Bonsai Việt Nam đừng copy, sao chép...

Bonsai Việt Nam đừng copy, sao chép...

Tôi thấy các tác phẩm Bonsai ở nhiều nơi rất giống nhau, đều bị ảnh hưởng nặng bởi thiên nhiên. Việt Nam cũng vậy… Thiên nhiên không bao giờ hoàn mỹ, khi mà ta đặt cái cây vào trong bồn tạo thành bồn cảnh (bước mở đầu của nghệ thuật Bonsai) thì cần thiết phải có sự tác động, cải thiện mang tính nghệ thuật của con người vào trong đó
2,178 lượt xem
Chiêm ngưỡng những cây Bonsai đẹp

Chiêm ngưỡng những cây Bonsai đẹp

Trước những năm của thế chiến thứ hai (1939-1945), dân Nhật thích bonsai thường lên núi đào mấy cây đẹp, cây còi về chơi. Thì cũng chẳng khác các bạn bên nhà hiện nay là mấy. Có điều, thời này người Nhật không chuộng Thông đen bonsai. Lúc đó, người Nhật chỉ...
1,836 lượt xem