Nên sắm những dụng cụ nào để làm cây cảnh ?  Phần 1

Các Bạn có thể căn cứ vào tính năng của sản phẩm để chọn cho Mình Sản phẩm phù hợp

Cưa gấp: Cưa dùng để cắt bỏ những cành, rễ lớn không thể sử dụng cạp. Bạn có thể dùng 1 cây có kích thước lưỡi khoảng 21cm và 1 cây có kích thước lưỡi từ 8-12cm

Kìm cắt dây kẽm:

Kìm dùng để cắt khi vào dây và bấm khi xả dây. Nên chọn kích cỡ kéo cho phù hợp với đường kích dây nhôm. Những kéo loại tốt, đắt tiền sẽ cho mặt cắt phẳng và khi cắt thường không có tiếng kêu. Những kéo (có khi là kìm cắt nhựa) không chuyên dụng sẽ để lại vết cắt sắc nhọn và đôi khi đầu mẩu kẽm bắn văng đi với tốc độ cao. Đây là vật dụng nên có, bởi nếu dây quấn không được cắt thành nhiều đoạn nhỏ trước khi gỡ ra thì có thể sẽ làm tổn thương vỏ cây.
Thông thường với các Bạn chơi cây nhỏ hoặc mini sử dụng loại Kẽm dưới 6mm Nên hay dùng 2 loại kìm bên dưới.

Kìm cắt kẽm < 4mm, Kìm này rất bén, kích thước 15cm. sau khi quấn dây kẽm các Bạn có thể cắt phần kẽm + cành dư thừa sau khi đã định hình dáng.

Kìm cắt kẽm < 6mm, Kìm này rất bén, kích thước 18cm sau khi quấn dây kẽm các Bạn có thể cắt phần kẽm + cành dư thừa sau khi đã định hình dáng.

để thao tác được nhẹ, Bạn cũng có thể dùng loại kéo chuyên cắt kẽm bên dưới

Đối với Bonsai trung, Bonsai đại và cây cảnh Nghệ Thuật, Các Bạn thường sử dụng cả loại kẽm > 6mm cho nên cần dùng loại kềm cắt được kẽm 6-8mm 

Kềm cắt mọi loại kẽm chơi cây cảnh.

Kìm cạp tròn: Cạp tròn sẽ cho một vết cắt hình cầu lõm trên thân hoặc cành sau khi cắt. Vết cắt này rất mau lành. Dụng cụ này đang thịnh hành nhưng nó không thể dùng để cắt cành bất cứ trường hợp nào vì góc cắt bị hạn chế. Phải giữ cán cạp vuông góc với thân cây để tránh làm tổn hại đến cành khác. Đây là dụng cụ không có phương án thay thế nào!

Có 3 loại kìm cạp tròn, Loại 300mm sử dụng cho Bonsai đại. Loại 205mm sử dụng cho  Bonsai trung và loại cạp tròn 175mm sử dụng cho Bonsai nhỏ và mini - Cách phân biệt chỉ là tương đối.

Nếu cây nhỏ Bạn dùng cạp to sẽ khó đưa vào phía trong, Ngược lại nếu cành to thì không dùng cạp nhỏ để cạp được...

Kìm cạp tròn lớn

kìm cạp tròn trung

Kìm cạp tròn nhỏ 


Tham khảo thông tin tại www.bonsaininhbinh.com

Các Bạn chú ý mua sản phẩm tại những nơi uy tín, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Nhận xét